4 cách giúp mọc tóc nhanh

Massage da đầu hàng ngày, hạn chế tạo kiểu tóc, giảm căng thẳng, ăn uống đủ chất giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn.

 

Tình trạng tóc rụng do bệnh tật hoặc căng thẳng khiến nhiều phụ nữ rất lo lắng. Tuy nhiên, không có phương thuốc nào giúp mọc tóc ngay tức thì hoặc triệt tiêu tình trạng rụng tóc, chỉ có một số bước giúp kích thích mọc tóc và ngăn gãy rụng.

.

1. Chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp

.

Phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm không chứa hóa chất như paraben và sunfat do các chất này làm hỏng tóc và tăng nguy cơ gãy rụng. Phụ nữ nên sử dụng những sản phẩm có thành phần khuyến khích mọc tóc, tăng cường cung cấp máu cho da đầu ví dụ niacin (vitamin B3), axit ascorbic (vitamin C), tocopherol (vitamin E)…

 

Một số sản phẩm chứa biotin (vitamin B7) giúp sản xuất keratin giúp tóc chắc khỏe; polyphenol ngăn chặn lượng nội tiết tố nam gây rụng tóc; chất chống oxy hóa giảm sản xuất quá mức các gốc tự do. Các axit béo có trong dầu hoa anh thảo và dầu cá hồi cũng giúp cải thiện kết cấu tóc và ngăn ngừa tóc khô, dễ gãy.

4 cách giúp mọc tóc nhanh

Phụ nữ nên chải đầu bằng lược thưa và khi tóc khô để giảm rụng tóc

.

2. Massage da đầu hàng ngày

.

Việc xoa bóp da đầu hàng ngày sẽ thúc đẩy tóc phát triển, do mang lại cảm giác thư thái, giảm các hormone gây căng thẳng như cortisol, từ đó giúp mọc tóc tốt hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy xoa bóp da đầu hàng ngày trong vài phút có xu hướng làm tăng tốc độ lưu thông máu đến da đầu, kích thích tế bào chuyên biệt dưới nang tóc phát triển. Sợi tóc nhờ đó dày và đầy đặn hơn. Mọi người nên massage da đầu hai lần một ngày, trong vòng 20 phút để cải thiện tình trạng rụng tóc.

 

Khi chải tóc, mọi người nên dùng lược răng thưa, chải từ từ và tránh giật mạnh tóc. Phụ nữ không nên chả tóc ngay sau khi gội, hãy vắt bớt nước bằng khăn và chải khi tóc khô một nửa. Một mẹo khác là chải tóc với tư thế lộn ngược đầu để máu đến nang tóc nhiều hơn.

.

3. Hạn chế tạo kiểu và giảm căng thẳng

.

Nếu có kế hoạch phục hồi tóc, phụ nữ cần tạm dừng sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, ví dụ uốn tóc, sấy khô tạo kiểu, ép tóc. Nếu phải tạo kiểu tóc, bạn nên giảm nhiệt độ của dụng cụ và sử dụng bình xịt bảo vệ để giảm hư tổn cho tóc.

 

Căng thẳng trong thời gian dài tác động tiêu cực đến sự phát triển của tóc. Cơ thể giải phóng cortisol và các hormone gây căng thẳng khác, khiến tóc rụng nhiều. Do đó, phụ nữ nên giảm căng thẳng, có thể tập thở trong 5-10 phút mỗi ngày để thư giãn đầu óc, ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

..

4. Ăn đủ chất

.

Phụ nữ nên ăn nhiều loại trái cây và rau củ có màu sắc khác nhau mỗi ngày để bổ sung vitamin, khoáng chất và axit béo. Bữa ăn đủ chất sẽ cung cấp cho tóc các chất dinh dưỡng cần thiết, ví dụ đam, sắt, biotin, kẽm, vitamin C, D, E, omega-3 và omega-6.

 

Ngoài ra, phụ nữ chú ý tập thể dục hàng ngày. Cách này không trực tiếp kích thích mọc tóc song có tác dụng giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp lưu thông máu, từ đó tóc nhận được chất dinh dưỡng tốt hơn.