Gợi ý chăm sóc làn da dầu mùa nắng nóng

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ tăng cao, khiến ánh nắng trở nên gay gắt và chỉ số tia UV cũng tăng. Do đó, tuyến mồ hôi trên da cũng bắt đầu hoạt động mạnh hơn. Các yếu tố này kéo theo nhiều vấn đề như da cháy nắng, mụn, sạm, nám, da bong tróc, lão hóa da… sẽ làm làn da bị tổn hại và ảnh hưởng thẩm mỹ. Dưới đây là những cách chăm dưỡng cho làn da dầu mùa nắng nóng.

.

Dùng sữa rửa mặt

.

Gợi ý chu trình chăm dưỡng cho làn da dầu mùa nắng nóng

Da dầu cần được làm sạch lỗ chân lông. Ngoài yếu tố thông thoáng da, sản phẩm sữa rửa mặt không được làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Vì việc hạn chế được tình trạng tiết dầu sẽ giúp làn da dễ hấp thu các bước chăm sóc khác hiệu quả hơn.

.

Toner

.

Toner là một trong những bước quan trọng trong chu trình chăm da. Bước này có công dụng làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết và cặn trang điểm còn sót lại trên da. Ngoài ra, toner còn giúp cân bằng độ pH, cấp ẩm nhẹ và kiểm soát lượng dầu thừa.

.

Kem dưỡng da

.

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm cần thiết cho da. Đối với làn da dầu, kem dưỡng càng là sản phẩm được ưu tiên và chọn lọc kỹ để giúp cấp ẩm, làm dịu tình trạng tấy đỏ do mụn. Đồng thời, kem dưỡng cũng cung cấp thêm năng lượng để da trở nên khỏe mạnh và mướt mịn.

.

Kem chống nắng

.

Kem chống nắng không chỉ để chống nắng mà còn giúp làn da chống lại những tác nhân gây hại khác từ môi trường, như khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh. Để bảo vệ da, phái đẹp nên chọn chỉ số chống nắng phù hợp với làn da và môi trường tiếp xúc. Quy tắc thoa kem là thoa trước khi ra nắng ít nhất 20 phút, thoa lại sau hai đến ba giờ.