Nâng mũi lần đầu cần biết 4 điều quan trọng này

Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt và quyết định đến 70% thần thái của bạn. Một dáng mũi cao thanh tú, hài hòa sẽ giúp gương mặt ưa nhìn và nổi bật hơn rất nhiều.

.

Nâng mũi lần đầu cần biết 4 điều quan trọng này

.

Đối với những bạn lần đầu nâng mũi, hẳn sẽ có rất nhiều thông tin cần tìm hiểu. Cùng Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính tham khảo 5 điều cần biết để giúp bạn nâng mũi, sửa mũi an toàn và thẩm mỹ ngay từ lần đầu tiên nhé.

.

1. Thế nào là dáng mũi đẹp?

.

Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung đa phần sở hữu dáng mũi thấp hơn rất nhiều so với người phương Tây.

.

Nâng mũi bán cấu trúc

.

Cấu tạo của xương mũi thấp, cánh mũi có phần bị bè và đầu mũi bị ngắn. Do đó, việc can thiệp phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp bạn chỉnh sửa những khuyết điểm này. Các tiêu chí của một dáng mũi đẹp có thể kể đến như:

.

1.1 Dáng mũi cong nhẹ hình chữ S

Khi nhìn ở góc nghiêng khoảng 30 đến 40 độ, một phần của gương mặt bạn sẽ bị che khuất đi. Và lúc này mọi sự tập trung đều sẽ đổ dồn vào hết một bên mắt và cái dáng mũi.

.

Nâng mũi bán cấu trúc giữ được bao lâu

.

Ở góc độ này, mũi là phần sẽ nhô ra hơn hẳn so với khuôn mặt. Có một độ cong nhẹ hình chữ S thật mềm mại từ sống mũi đến đầu mũi và phần chóp mũi.

.

1.2 Sống mũi cao thon

Hình dáng chiếc mũi khi nhìn thẳng sẽ tạo ra thành hình chữ A. Với phần sống mũi cao, cánh mũi và đầu mũi thon gọn làm tăng thần thái cho khuôn mặt.

 

Để có một chiếc mũi thanh tú, theo tiêu chuẩn mũi đẹp tự nhiên – tỉ lệ từ chân mày đến chóp của mũi sẽ chiếm 1/3 tỉ lệ của gương mặt.

 

1.3 Hài hòa với khuôn mặt

Để đảm bảo được vẻ đẹp cân đối phù hợp cho khuôn mặt của người Châu Á

  • Chiều dài mũi nên bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt;
  • Độ cao của sống mũi là khoảng 8 đến 11mm, chóp mũi bằng 1/2 chiều dài của mũi;
  • Góc chóp mũi – nhân trung – môi trên từ góc 90 đến 100 độ;
  • Góc ấn đường – sống mũi – sơn căn tạo khoảng 120 độ.

.

.

2. Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay

.

Theo bác sĩ CKII tạo hình thẩm mỹ Võ Văn Minh, hiện nay các phương pháp phẫu thuật nâng mũi có khá nhiều tên gọi khác nhau, nhưng thực tế thì chỉ có 3 kỹ thuật chính là:

 

2.1 Nâng mũi nhân tạo

Phương pháp này phù hợp vói tình trạng mũi ít khuyết điểm vì bác sĩ chỉ nâng nhẹ phần sóng mũi mà không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi.

 

Theo đó, Bác sĩ sẽ đặt 1 thanh sóng nhân tạo đã được cắt gọt phù hợp vào khoang mũi để tạo hình dáng mũi. 

.

nâng mũi bán cấu trúc

.

2.2  Nâng mũi bọc sụn

Đây là phương pháp phù hợp với những bạn chỉ muốn cải thiện độ cao của sóng mũi. Bên cạnh đó, đã có form mũi sẵn, đầu mũi tương đối dài.

 

Bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo đã được bọc sụn tự thân ở đầu mũi vào bên trong khoang mũi, giúp hạn chế bóng đỏ về sau.

 

2.3 Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật khó, có thể chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi, độ bền cao, tạo hình mũi đa dạng. Phương pháp này xử lý được cả những ca mũi hỏng.

.

nâng mũi cấu

.

Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân để dựng trụ và tạo hình đầu mũi, dùng sụn nhân tạo để định hình sóng mũi.

 

Sau khi nâng, cấu trúc vùng mũi được tái tạo toàn diện:

  • Sống mũi thẳng có độ cao hợp lý;
  • Phần đầu ngắn được nâng lên tương xứng với chiều dài mũi;
  • Hai bên cánh mũi (nếu cần) sẽ được can thiệp thu gọn, thanh mảnh.

.

3. Phẫu thuật nâng mũi có được vĩnh viễn không?

.

.

Việc nâng mũi có giữ được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 

3.1 Tay nghề bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ càng có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về mũi thì sẽ tạo cho bạn một chiếc mũi đẹp, hoàn thiện và ít rủi ro hơn. Ngược lại, nếu tay nghề Bs không vững thì dù làm bằng kỹ thuật gì đi chăng nữa vẫn khó có thể đảm bảo được kết quả thành công.

.

3.2 Vật liệu độn

Nếu sử dụng vật liệu tốt thì độ bền của chiếc mũi sẽ cao. Và ngược lại, nếu như dùng vật liệu kém có độ cứng lớn thì độ bền sẽ giảm xuống.

.

.

3.3  Chăm sóc

Cho dù khi nâng mũi bạn có sử dụng vật liệu tốt hay được bác sĩ thực hiện với kỹ thuật chuẩn xác, nhưng nếu thường xuyên bị va chạm và tác động thì độ bền của mũi chắc chắn sẽ không cao. Vì vậy, việc chăm sóc và giữ gìn mũi sau nâng quyết định rất lớn đến tuổi thọ của chiếc mũi.

.

4. Sau khi phẫu thuật bao lâu thì mũi sẽ gom và đẹp tự nhiên?

.

Thời gian phục hồi sau nâng mũi là điều mà rất nhiều bạn trước khi sửa mũi rất quan tâm. Để có được một dáng mũi tự nhiên phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

.

Quá trình phục hồi sau nâng mũi

.

4.1 Phương pháp thực hiện

Thời gian trung bình để phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi là 8 – 10 ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn với các phương pháp nâng mũi cấu trúc, nâng mũi nhân tạo.

 

Và bạn sẽ cần ít nhất là 2 – 3 tháng để dáng mũi ôm gọn vào sụn.

.

4.2 Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau. Nên quá trình phục hồi mũi cũng tuỳ thuộc rất vào cơ địa. Người có cơ địa tốt thì sẽ phục hồi nhanh chóng hơn. Còn người hay bị kích ứng, cơ địa kém hơn thì vết thương sẽ lâu lành hơn.

.

.

4.3 Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật chiếm một phần rất quan trọng. Để có được một chiếc mũi đẹp tự nhiên thì bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc vết thương cẩn thận. Như vậy sẽ giúp bạn tránh cho vết thương bị sưng tấy và mũi phục hồi nhanh hơn.

 

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi. Và để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo dáng mũi bền đẹp và an toàn.

.

5. Nên nâng mũi ở đâu?

.

.

Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính là đơn vị chuyên sâu nâng mũi uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bác sĩ và kỹ thuật viên luôn không ngừng cập nhật kiến thức chuyên môn, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

 

Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính luôn nổi tiếng với các chị em phái đẹp về đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp thẩm mĩ vượt trội và vật liệu an toàn, quy trình minh bạch.

 

Đến với Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính, bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ nâng mũi hiện đại hàng đầu Việt Nam.