Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp giúp các chị em tăng số đo vòng 1 nhanh nhất, đồng thời cũng khắc phục được các khuyết điểm không mong muốn như hai bên ngực không cân đối hoặc ngực xệ.

 

Tuy nhiên với những ai nuôi con bằng sữa mẹ thì phẫu thuật có ảnh hưởng gì? Nâng ngực có cho con bú được không và có ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa không? Đó là những câu hỏi cấp thiết cần được giải đáp với những phụ nữ đang có ý định nâng ngực.

spacer

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ?

spacer

Caring for newborns during COVID-19 - Mayo Clinic Health System

Phẫu thuật nâng ngực có cho con bú được không là nỗi lo của nhiều phụ nữ

Hiện nay nâng ngực nội soi với kĩ thuật đặt túi độn dưới cơ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa, các mẹ sau khi đặt túi ngực vẫn có thể cho bé bú bình thường.

 

Phương pháp nâng ngực có thể được hiểu như sau: Tuyến sữa trên cơ thể người phụ nữ tập trung ở bầu ngực. Chúng không rải rác mà tập hợp thành từng khối gồm nhiều tuyến sữa đơn đổ về đầu vú. Với kỹ thuật nâng ngực nội soi tiên tiến nhất hiện nay, túi độn được đưa vào khoang ngực tại vị trí dưới cơ, hoàn toàn không chèn ép lên các mô tuyến sữa. Chính vì vậy, đặt túi ngực không hề ảnh hưởng gì đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

spacer

Hướng dẫn mẹo cho con bú đúng cách sau khi nâng ngực

 

Cho con bú đều đặn

Cho con bú thường xuyên giúp kích thích tuyến sữa, từ đó lượng sữa sẽ tiết ra nhiều hơn. Bạn nên cho trẻ bú 8-10 lần mỗi ngày, chú ý cho bé bú cả hai bên để nhận đủ dinh dưỡng và tránh tình trạng bên to bên nhỏ hoặc sa trễ ở bầu ngực.

Làm trống ngực thường xuyên

Sau khi cho con bú, bạn nên hút hết sữa thừa ra ngoài. Đây là cách giúp làm tăng lượng sữa trong cơ thể mẹ. Việc hút sữa cũng làm tăng lượng calo và chất béo trong sữa mẹ. Vì thế, sau khi bé bú xong, bạn nên dùng máy hút sữa để hút thêm 10-15 phút.

Exclusive Breast Pumping: Benefits, Schedule, Supplies, and More

Đảm bảo bé ngậm ti đúng cách

Để bé nhận được đủ lượng sữa cần thiết, bạn cần đảm bảo bé đang ngậm ti đúng cách, cụ thể như sau:

  • Bé ngậm trọn vú của mẹ
  • Miệng bé mở rộng khi đang bú
  • Bé ngậm vú đủ sâu để nướu và lưỡi bao phủ quầng vú của mẹ
  • Tư thế nằm của bé thoải mái

Mẹo bổ sung sữa công thức cần biết

Nếu đang gặp vấn đề với tuyến sữa và không thể sản xuất đủ lượng sữa cần thiết cho con, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa để bổ sung sữa công thức. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bé cần bổ sung sữa công thức:

  • Giảm cân nhiều hơn bình thường
  • It đi vệ sinh
  • Khó chịu mỗi khi bú
  • Khoảng cách giữa các cữ bú rất ngắn hoặc rất dài
  • Nôn trớ nhiều sau khi bú

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm hiểu vấn đề nâng ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ không. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ nâng ngực và các chương trình ưu đãi liên quan tại Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính bạn hãy gọi đến hotline 0903 85 18 16 hoặc truy cập fanpage tại đây.