Tiền mê khi nâng mũi là gì? Những điều quan trọng cần biết

Tiền mê khi nâng mũi là gì được nhiều người quan tâm đến khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng mũi. Trong phẫu thuật, tiền mê khi nâng mũi là cách giảm đau nhức, khó chịu được áp dụng nhiều nhất. Vậy tiền mê khi nâng mũi là gì và có an toàn không? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính nhé!

.

1. Tiền mê khi nâng mũi là gì?

.

Nâng mũi là một trong những phương pháp này giúp bạn cải thiện những đường nét cơ bản trên khuôn mặt, trở nên xinh đẹp hơn và tự tin giao tiếp với mọi người.

 

Tiền mê khi nâng mũi là phương pháp giúp giảm đau trong quá trình phẫu thuật bằng các loại thuốc an thần với nồng độ nhẹ. Phương pháp này có khả năng ức chế các dây thần kinh trung ương, từ đó đưa bạn vào một giấc ngủ ngắn trong lúc bác sĩ gây mê tại chỗ.

 

Tiền mê khi nâng mũi là gì

Tiền mê khi nâng mũi là gì?

 

Với phương pháp tiền mê khi nâng mũi thì bạn có thể lựa chọn tiêm hoặc uống thuốc trực tiếp. Đặc biệt, khi áp dụng phương pháp tiền mê thì bạn vẫn có nhận thức với môi trường xung quanh và những việc đang xảy ra.

 

Ngoài câu hỏi tiền mê khi nâng mũi là gì, nhiều khách hàng cũng thắc mắc phương pháp tiền mê có nguy hiểm không? Bạn hãy đọc phần tiếp theo để tìm hiểu.

.

2. Tiền mê có gây nguy hiểm không?

.

Hoàn toàn KHÔNG, thực chất đây chỉ là phương pháp làm giảm cơn đau tại chỗ trước khi bác sĩ tiến hành tiêm gây tê. Với tiền mê thì bệnh nhân sẽ chỉ ở trạng thái ngủ nhẹ, còn tác dụng giảm đau khi nâng mũi vẫn là do thuốc gây tê tạo nên. Tiền mê là sự lựa chọn phổ biến và là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

.

3. Ưu điểm tiền mê khi nâng mũi

.

Mũi bán cấu trúc

 

Bên cạnh trả lời câu hỏi tiền mê khi nâng mũi là gì, những ưu điểm của tiền mê là gi cũng được thắc mắc nhiều.

 

Hiện nay, tiền mê ngày càng được sử dụng nhiều trong các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi. Tiền mê được nhiều người lựa chọn bởi nó không gây nguy hiểm mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội giúp quá trình phẫu thuật nâng mũi diễn ra thuận lợi hơn.

  • Không đau đớn: Khi thực hiện tiền mê nâng mũi bạn sẽ an thần, tâm trạng ổn định. 
  • Không mất ý thức: Đối với kỹ thuật tiền mê khi nâng mũi bạn sẽ cảm nhận được mọi hoạt động mà các bác sĩ thực hiện cho bạn nhưng không có cảm giác đau đớn.
  • Không say thuốc mê: So với các thủ thuật an thần khác thì sau khi tỉnh dậy sẽ xuất hiện các dấu hiệu như say thuốc, buồn nôn, chóng mặt,… Nhưng đối với tiền mê khi nâng mũi thì sẽ không xảy ra.

.

4. Lợi ích tiền mê khi nâng mũi

.

Câu trả lời cho tiền mê khi nâng mũi là gì

 

Ngoài ưu điểm không đau, không mất ý thực, không say thuốc mê thì tiền mê còm mang lại những lợi ích khác như:

 

Chống chảy dịch

Tiền mê khi nâng mũi có khả năng hạn chế các hiện tượng chảy dịch đường hô hấp trong và sau khi phẫu thuật. Do đó, phương pháp này đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm, biến chứng cho khách hàng.

 

Cải thiện tâm lý

Trước phẫu thuật, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ có tâm lý hồi hộp và lo lắng gây ảnh hưởng đến việc nâng mũi. Do đó, các thuốc an thần dùng cho tiền mê thường chứa các nhóm thuốc giúp giảm căng thẳng, kích động hay lo âu.

 

Giảm đau

Sử dụng tiền mê khi nâng mũi là hết sức cần thiết bởi nó có khả năng làm đau vô cùng tốt. Bên cạnh đó, tiền mê còn giúp làm ổn định cơ thể, nhịp tim và hô hấp cũng như kiểm soát huyết áp trong lúc làm phẫu thuật.

5. Sau khi tỉnh mê cần làm gì?

.

Khi đã biết tiền mê khi nâng mũi là gì, độ an toàn cũng như các lợi ích, tiếp theo mời bạn tìm hiểu nên làm gì sau khi thực hiện tiền mê.

 

Thông thường, sau quá trình phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ được đưa vào phòng hồi sức để nghỉ ngơi. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc sau nâng mũi phù hợp cũng như chế độ kiêng cữ sau khi nâng.

 

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và sức khỏe ổn định thì bác sĩ có thể cho bạn về nhà ngay. Tuy nhiên, nếu sức khỏe chưa ổn định sau khi tiền mê thì bạn có thể ở lại cơ sở thẩm mỹ để theo dõi và được bác sĩ hỗ trợ điều trị một cách an toàn nhất.

 

Sau khi tỉnh mê bạn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của mình và báo ngay cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường. Thông thường, sau khoảng 24 giờ các nhóm thuốc tiền mê sẽ biến mất hoàn toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tiền mê khi nâng mũi.

.

6. Nâng mũi tiền mê an toàn ở đâu?

.

Giải đáp tiền mê khi nâng mũi là gì

 

Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính là đơn vị chuyên sâu nâng mũi uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bác sĩ và kỹ thuật viên luôn không ngừng cập nhật kiến thức chuyên môn, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

 

Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính đã cung cấp đến bạn các kiến thức xoay quanh chủ đề tiền mê khi nâng mũi là gì. Liên hệ ngay với đội ngũ Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính để được tư vấn miễn phí.