Nhiều Phụ Nữ Tăng Kích Cỡ Vòng Một Sau Khi Tiêm Vaccine COVID-19

Sau khi các chương trình tiêm chủng hàng loạt nhằm phòng chống COVID-19 được triển khai trên toàn thế giới, một số báo cáo về tác dụng phụ bất thường đã được ghi nhận.

thieu nu na uy tang kich co vong 1 sau khi tiem vaccine covid 19 1

Một cô gái 17 tuổi ở Oslo (Na uy) cho biết cô đang “cảm thấy khủng hoảng” khi nhận ra mình tăng kích thước vòng 1 sau khi tiêm vaccine Pfizer cách đây vài tuần.

Cô gái tên Emma chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok rằng cô đã phải mua áo ngực mới với kích thước lớn hơn.

Theo đài truyền hình địa phương NRK đưa tin, Emma nhanh chóng biết rằng mình không đơn độc, vì nhiều phụ nữ khác rõ ràng đã nhận thấy tác dụng tương tự sau khi tiêm vaccine.

“Khi tôi thấy có một số người trên TikTok đã trải qua điều tương tự, tôi đã tìm kiếm các thông tin và trường hợp khác trên mạng. Sau đó, tôi tìm thấy rất nhiều bài báo từ Mỹ”, cô chia sẻ.

Một chuyên gia nói với NRK rằng tác dụng phụ có thể liên quan đến sưng hạch bạch huyết – đây không phải là một triệu chứng hiếm gặp khi tiêm vaccine.

Heinrich Backmann, bác sĩ trưởng tại trung tâm chẩn đoán tại Bệnh viện Nordland cho biết:  “Chúng tôi nhận thấy có những trường hợp phụ nữ có hạch bạch huyết to hơn ở vùng ngực”

Ông Backmann cho rằng, các phụ nữ nên chờ 4 tuần sau khi tiêm vaccine mới chụp X-quang tuyến vú để xác minh những bất thường ở mô tuyến vú.

Theo ông Steinar Madsen, giám đốc y tế tại Cơ quan Dược phẩm Na Uy, tổ chức của ông chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về việc vòng một tăng kích cỡ, nhưng xác nhận rằng đó có thể là kết quả của các hạch bạch huyết bị sưng.

“10 người tiêm vaccine thì may ra có 1 người gặp phải tình trạng trên. Nó làm tăng kích thước vòng 1 một chút, có thể có cảm giác ngực lớn hơn trước”, ông nói.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), có 11% phụ nữ tiêm vaccine ở Mỹ báo cáo rằng họ cảm thấy ngực lớn hơn sau khi tiêm vaccine Moderna.

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhieu-phu-nu-tang-kich-co-vong-mot-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-a506878.html

 

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính

0903851816

📍72/3 Trần Quốc Toản – P.8 – Q.3 – TP. HCM

Trả lời